Các phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông dụng

calendar 21/04/2022
calendar 0

Nhập hàng Trung Quốc có rất nhiều cách như sang trực tiếp Trung Quốc nhập hàng, nhập hàng qua trang thương mại điện tử, dùng dịch vụ mua hàng Trung Quốc. Các cách này đều yêu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Cùng HVT Logistics tìm hiểu về 3 cách vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam cơ bản và nhiều người sử dụng nhất nhé.

Trung Quốc được xem là nơi cung cấp hàng hóa cho cả thế giới với số lượng lớn, giá rẻ. Với mẫu mã đa dạng và phong phú, kết hợp với giá cả hợp lý, hàng Trung Quốc luôn được mọi người yêu thích, trong đó có người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh mặt hàng thời trang, người tiêu dùng Việt Nam còn ưa chuộng nhiều loại hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc khác như hàng điện tử, đồ chơi, đồ gia dụng…. Trước kia, sang trực tiếp Trung Quốc nhập hàng là phương thức nhập hàng chủ yếu nhưng giờ đây với công nghệ phát triển, nhu cầu nhập hàng trực tiếp từ các trang TMĐT đang ngày một cao. Kéo theo đó nhu cầu tìm kiếm các bên vận chuyển trung gian cũng tăng cao.

Trong ba hình thức vận chuyển như đường thủy, đường bộ, đường hàng không thì đường bộ vẫn được mọi người lựa chọn nhiều hơn cả bởi vì thời gian vừa phải, đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

>>> Xem thêm: Uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam

Nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung là rất lớn bởi không chỉ có hàng hóa đa dạng, chất lượng và giá rẻ mà Trung Quốc còn có đường biên giới giáp Việt Nam. Chính vì điều này  mà vận chuyển Việt Trung có thể theo một trong ba phương thức sau:

1. Vận chuyển bằng đường bộ

Trung Quốc giáp với Việt Nam nên cửa khẩu Trung Quốc với Việt Nam có nhiều như cửa khẩu Móng Cái, cửa khẩu Lào Cai, cửa khẩu Cao Bằng …. Nhiều hàng hóa được chuyển theo đường tiểu ngạch, không cần mở tờ khai hay thu xếp theo kiểu bao thầu trọn gói. Hiện dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam với loại hình này phát triển mạnh mẽ. Các đơn vị vận chuyển này vận chuyển mọi loại nào, nhất là mặt hàng đặt ở trên các website thương mại điện tử như 1688, Taobao …. Tuy nhiên, dịch vụ này còn phụ thuộc vào chính sách của hai nước, nhất là chính sách cấm biên nên các bạn cần tìm hiểu trước để hiểu rõ trước khi lựa chọn hình thức vận chuyển đường bộ này nhé.

2. Vận chuyển bằng máy bay

Hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng máy bay áp dụng với hàng có giá trị lớn, muốn tiết kiệm thời gian và khối lượng không nhiều như bưu kiện chuyển phát nhanh, thư từ …. Do giá cước cao nên vận chuyển Trung Quốc Việt Nam bằng hình thức máy bay là không nhiều, ít người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo vận chuyển đường bay TẠI ĐÂY

3. Vận chuyển bằng đường biển

Bên cạnh hai hình thức trên thì bạn có thể vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam bằng đường biển. Trong đó thì phổ biến nhất là hình thức vận chuyển container bằng đường biển. Trung Quốc có nhiều cảng container lớn phục vụ cho nhu cầu vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa đi các nước, hơn nữa chi phí rẻ nên việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển không còn xa lạ. Về Việt Nam, hàng Trung Quốc sẽ chủ yếu đến cảng biển ở khu vực TPHCM, Đà Nẵng hoặc Hải Phòng.

Tuy nhiên, nếu cá nhân nhập hàng Trung Quốc qua đường biển mà có số lượng nhiều thì làm thủ tục với loại hình phi mậu dịch rất khó khăn. Nếu bạn muốn qua đường biển, thay vì đường bộ thì bạn nên nhờ công ty vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam để giải quyết, giúp bạn  vận chuyển hàng về nước an toàn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Nỗi lo về hàng hóa trên đường vận chuyển sẽ được giảm thiểu đáng kể nếu bạn lựa chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín, đáng tin cậy. Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, Với nhiều năm hoạt động trong ngành vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam, Tín Phong Logistics là địa chỉ tin cậy dành cho mọi người, đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bên cạnh có đội ngũ nhân viên biết tiếng Trung, thông thuộc đường xá giúp bạn giao dịch, chuyển hàng về Việt Nam sớm thì nhân viên còn có kiến thức, mối quan hệ tốt với hải quan giúp bạn hoàn thành thủ tục thông quan, từ đó rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống văn phòng và kho bãi của Tín Phong Logistics phủ sóng ở Trung Quốc và Việt Nam giúp đảm bảo việc chở hàng hóa thêm thông suốt, diễn ra thuận lợi hơn.

Để vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam thuận lợi hơn thì bạn đừng quên lựa chọn đơn vị vận chuyển thích hợp nhất với từng lượng hàng, mặt hàng, thời điểm vận chuyển. nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 2525 50 hoặc gửi tin nhắn trực tiếp qua khung chat để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.


HVT
Bởi admin
21/04/2022
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Messenger