Dịch vụ Đại lý hải quan uy tín tại Hà Nội

calendar 22/01/2022
calendar 0

Đại lý hải quan là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong quá trình nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Cùng tìm hiểu khái niệm cũng như lợi ích khi sử dụng dịch vụ đại lý hải quan trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá qua bài viết dưới đây.

1. Đại lý hải quan là gì?

Đại lý hải quan (tiếng anh là Customs broker) là một công ty hoặc tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Cụ thể, đại lý hải quan đứng tên và ký tên thay cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu vào ô người khai hải quan trên tờ khai hải quan (với phần mềm ECUS4) hoặc sử dụng chữ ký số để truyền tờ khai (ECUS5 - VNACCS).

dai-ly-hai-quan-1Đại lý hải quan là gì?

Các dịch vụ của đại lý hải quan bao gồm thực hiện các thủ tục thông quan hàng hoá với cơ quan nhà nước, giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu đáp ứng các quy định pháp luật về hải quan, từ đó đảm bảo quyền lợi và nghiệp vụ của doanh nghiệp được thực hiện một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Đại lý hải quan được cơ quan hải quan cấp giấy phép và phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 20 Luật Hải quan 2014.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Đại lý hải quan

Hiện nay, dịch vụ đại lý hải quan là xu hướng được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới sử dụng trong quá trình thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu.

Các doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ đại lý hải quan để giảm thiểu thời gian và chi phí thực hiện các thủ tục hải quan, đảm bảo sự chính xác và chuyên nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục này. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể được tư vấn và hỗ trợ trong việc xử lý các vấn đề pháp lý và kỹ thuật liên quan đến thủ tục hải quan.

Ngoài ra, đại lý hải quan còn có vai trò đại diện cho doanh nghiệp trong thủ tục liên quan đến các cơ quan khác theo quy định của pháp luật, và cũng có thể khiếu nại hoặc tố cáo hành vi trái pháp luật của cơ quan hải quan, công chức hải quan.

3. Dịch vụ Đại lý hải quan cho hàng hoá xuất nhâp khẩu của HVT Logistics

HVT Logistics với nhiêu năm kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế, là địa chỉ tin cậy cho nhiều khách hàng có nhu cầu làm các thủ tục, vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu.

Với dịch vụ đại lý hải quan, chúng tôi sẽ thay khách hàng làm những việc sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khai báo đúng quy định của bên hải quan do khách hàng cung cấp

  • Kê khai hải quan điện tử và xuất trình hồ sơ cho cán bộ hải quan để thông quan hàng hoá trong thời gian ngắn nhất.

  • Thay mặt khách hàng xuất trình hàng hoá cho Hải quan kiếm tra hoặc lấy mẫu kiểm tra chuyên ngành.

  • Đóng hoặc rút hàng tại cảng.

  • Vận chuyển hàng từ cảng về kho của khách hàng sau khi đã hoàn thành đủ các thủ tục thông quan.

>>> Xem thêm: Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói từ A - Z

Liên hệ chúng tôi nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ:

Công ty TNHH TM&DV xuất nhập khẩu HVT

Địa chỉ19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline1900.299.234

Emailcskh@hvtlogistics.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hvtlogistics.vn/


HVT
Bởi admin
22/01/2022
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Messenger