Dịch vụ vận chuyển đường hàng bằng đường hàng không 2024

calendar 22/01/2022
calendar 0

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Bài viết này sẽ giới thiệu về các dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không của chúng tôi giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình và tiết kiệm thời gian, chi phí khi sử dụng dịch vụ.

1. Air Cargo là gì?

Vận tải hàng không (tiếng anh là Air Cargo) là một phương thức vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không từ nơi này sang nới khác. Các loại hàng hóa có thể được vận chuyển bằng air cargo bao gồm các sản phẩm công nghiệp, thực phẩm tươi sống, dược phẩm, vật liệu xây dựng và hàng tiêu dùng khác do có thời gian nhanh hơn so với đường bộ và đường biển, nhưng chi phí sẽ cao hơn.

dich-vu-van-tai-hang-khong-1Vận tải hàng không là loại hình vận chuyển hàng bằng máy bay với chi phí khá cao

2. Ưu nhược điểm của vận tải hàng không

Hình thức vận chuyển Aircago những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Tốc độ nhanh: Hàng hoá vận chuyển bằng đường hàng không có thể được vận chuyển đến nơi đích trong thời gian ngắn nhất, giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng cung cấp hàng hóa nhanh chóng và đúng thời gian cho khách hàng của họ.

 • An toàn: Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không an toàn hơn so với các phương tiện vận chuyển khác. Các chuyến bay hàng không có thể được theo dõi và quản lý từng cách chặt chẽ, giúp giảm thiểu các vấn đề liên quan đến mất mát hoặc thiệt hại hàng hóa.

 • Khả năng vận chuyển đa dạng mặt hàng: Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không cho phép vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau, bao gồm cả hàng hóa nhạy cảm với thời gian như thực phẩm tươi sống hoặc dược phẩm.

 • Kích thước và trọng lượng lớn: Tuyệt đối có thể vận chuyển hàng hoá có kích thước và trọng lượng lớn bằng đường hàng không.

 • Quản lý dễ dàng: Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không yêu cầu ít nhân công và quản lý đơn giản hơn so với các phương thức vận chuyển khác.

Nhược điểm

 • Chi phí cao: Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không có chi phí cao hơn so với các phương tiện vận chuyển khác ngoài hình thức vận chuyển bằng tàu thủy.

 • Hạn chế không gian: Có một số loại hàng hóa không thể vận chuyển bằng đường hàng không do không gian hành lý chuyên dụng của các chuyến bay hàng không rất hạn chế.

 • Động cơ và nhiên liệu: Một số nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường ở các đô thị được xem là do tàu bay và các nghành công nghiệp liên quan đến vận chuyển hàng không hoạt động bằng động cơ đốt nhiên liệu.

3. Quy trình vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không

dich-vu-van-tai-hang-khong-2

Bước 1: Đóng gói và ghi nhãn hàng hóa

Hàng hoá phải được đóng gói và ghi nhãn rõ ràng để tránh mất mát hoặc thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Kiểm tra nội dung và tình trạng hàng hóa

Các hàng hoá sẽ được kiểm tra nội dung và tình trạng để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển.

Bước 3: Sắp xếp vận chuyển

Hàng hoá sẽ được sắp xếp và chuẩn bị để vận chuyển.

Bước 4: Vận chuyển

Hàng hoá sẽ được vận chuyển bằng máy bay.

Bước 5: Giao hàng

Hàng hoá sẽ được giao cho người nhận tại điểm đến.

4. Dịch vụ vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn vì chưa tìm thấy một đối tác vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đáng tin cậy để gửi giao hàng của mình, hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn hãng vận chuyển hàng đầu - HVT Logistics. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng không, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng và an toàn cho mọi loại hàng hóa của bạn.

dich-vu-van-tai-hang-khong-3Dịch vụ vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không của HVT Logistics

Tại sao nên chọn chúng tôi:

 • Thời gian giao hàng cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp. HVT Logistics cam kết giao hàng trong thời gian nhanh nhất, được thực hiện trong vòng 3 - 7 ngày.

 • Chúng tôi vận chuyển tất cả các loại hàng hóa từ thực phẩm, tài liệu cho đến cây cảnh. Cước phí vận chuyển trái cây bằng đường hàng không của chúng tôi đảm bảo là hợp lý nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường.

 • Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng hàng hóa tuyệt đối bởi vì mỗi chuyến bay đều có một nhân viên của HVT Logistics bay cùng.

 • Thủ tục gửi hàng hóa đơn giản, nhanh gọn.

 • Phục vụ vận chuyển hàng không đi nhiều nước trên thế giới (như Mỹ, Canada, Đức, Singapore,....)

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, một chứng từ quan trọng không thể thiếu là vận đơn hàng không(Airway Bill). Sau khi đã giao hàng cho công ty vận chuyển, bạn có thể tra cứu vận đơn hàng không trên website của các hãng vận tải để biết tình trạng của lô hàng của mình đang ở đâu.

Trên đây là bài giới thiệu dịch vụ vận tải hàng không uy tín của HVT Logistics, hy vọng chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành của mỗi khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển hàng hoá quốc tế bằng đường hàng không.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vận chuyển, xin liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH TM&DV xuất nhập khẩu HVT

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline1900.299.234

Emailcskh@hvtlogistics.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/hvtlogistics.vn/


HVT
Bởi admin
22/01/2022
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Messenger