Bảng giá đường hàng không

calendar 22/01/2022
calendar 0

Bạn đang cần kiểm tra bảng giá cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không để tính toán và cân đối chi phí cho lô hàng của mình. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của lĩnh vực vận tải hàng không như có nhiều hãng máy bay, giá cước hàng air thay đổi liên tục, nhiều cảng đến – cảng đi và mỗi loại hàng hóa sẽ tính cước phí khác nhau. Vì vậy, với mỗi thời điểm, giá cước có thể thay đổi và chúng tôi sẽ cập nhật liên tục theo từng lô hàng của bạn.

Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

=> Cước vận chuyển hàng không = Đơn giá cước x Khối lượng hàng hóa. Trong đó:

  • Đơn giá cước: là số tiền khách hàng phải trả cho mỗi đơn vị khối lượng (ví dụ 5 USD/kg). Với mỗi loại hàng hóa sẽ được quy định theo từng loại như hàng thông thường, hàng khó đi và đơn giá/kg sẽ khác nhau và tùy theo mỗi hãng bay.
  • Khối lượng hàng hóa: Người ta dùng 2 đại lượng khối lượng là khối lượng thực tế và khối lượng thể tích. Cước phí sẽ được tính theo số lượng nào lớn hơn:

         - Khối lượng thực tế (Actual Weight): Bạn cân hàng lên là 10kg thì khối lượng thực tế là 10kg

        - Khối lượng thể tích hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (Volume / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức.

 

Ngoài ra, có nhiều loại cước, áp dụng cho loại hàng bách hóa, cho loại hàng đặc biệt, hoặc trong những điều kiện nhất định. Dưới đây là một số loại cước phổ biến:

  • Cước thông thường (Normal Rate)
  • Cước tối thiểu (Minimum Rate – MR): là mức thấp nhất mà người vận chuyển hàng không chấp nhận khi vận chuyển 1 lô hàng. Đó là chi phí cố định của hãng vận chuyển, nên nếu cước thấp hơn thì không hiệu quả. Thông thường, thì đa số các lô hàng có cước phí cao hơn cước tối thiểu.
  • Cước hàng bách hóa (General Cargo rate – GCR): Cước hàng bách hoá được coi là mức cước cơ bản, tính cho lô hàng không được hưởng bất kỳ khoản ưu đãi hay giảm giá cước nào từ người vận chuyển. GCR dùng làm cơ sở để tính cước cho những mặt hàng không có cước riêng.
  • Cước hàng theo loại (Class Cargo rate): Áp dụng đối với hàng hóa đã được phân loại thành các nhóm nhất định, chẳng hạn như hàng có giá trị (vàng, bạc,… có mức cước = 200% so với cước bách hóa), các loài động vật sống (= 150% so với cước bách hóa), sách, báo, hành lý…(= 50% so với cước bách hóa).
  • Cước hàng gửi nhanh (Priority rate): hàng được ưu tiên chuyển nhanh hơn, nên cước phí thường cao hơn 30-40%, thuộc diện đắt nhất trong các loại cước gửi hàng bằng máy bay.
  • Cước container (Container rate): Sẽ áp dụng mức cước thấp hơn cho các loại hàng được đóng trong container hàng không (khác với loại container đường biển).

Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn thêm về dịch vụ vận chuyển đường bay của HVT Logistics, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 2525 50 hoặc gửi tin nhắn trực tiếp qua khung chat.

 

 


HVT
Bởi admin
22/01/2022
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Messenger