[Tất tần tật] Uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

calendar 21/09/2022
calendar 0

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam luôn ở mức cao thì hình thức uỷ thác nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi vì khả năng lưu thông hàng hóa với số lượng lớn cùng việc đảm bảo chất lượng hàng hóa nhập khẩu thì hình thức này đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hãy cùng HVT Logistics tìm hiểu tất tần tật về Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc qua bài viết dưới đây nhé !

1. Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

khai-niem-nhap-khau-uy-thac-hang-trung-quocKhái niệm "Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc"

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là dịch vụ hỗ trợ chủ kinh doanh mua bán và làm các thủ tục vận chuyển hàng hóa Trung - Việt. Bạn không trực tiếp đứng tên nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, mà thông qua một công ty trung gian. Bạn và công ty trung gian sẽ có những thỏa thuận hay làm hợp đồng từ trước, bên công ty trung gian sẽ đứng ra chuẩn bị mọi giấy tờ thủ tục để thông quan như khai báo hải quan hay khai báo thuế.

Việc nhập khẩu ủy thác này thường áp dụng cho các công ty, các nhà kinh doanh nhỏ, chưa có kinh nghiệm và kiến thức về pháp lý.

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam có hai hình thức chính:

 • Nhập khẩu theo hình thức tiểu ngạch: Hình thức này phù hợp với các giao dịch hàng hóa có giá trị thấp vì nó tồn tại rủi ro việc đặt hàng và vận chuyển hàng hóa. Thủ tục chỉ cần có tờ khai để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

 • Nhập khẩu theo hình thức chính ngạch: Hình thức này phù hợp với quy mô hàng hóa lớn, hàng hóa có giá trị cao hoặc hàng hóa từ các doanh nghiệp đòi hỏi giấy tờ chứng minh độ uy tín. Công ty dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc với hình thức chính ngạch sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về thủ tục pháp lý, thủ tục thông quan hàng hóa cho khách hàng một cách nhanh chóng, đúng quy trình.

2. Ưu điểm khi nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Hình thức nhập khẩu ủy thác Trung Quốc có rất nhiều ưu điểm cũng như tồn tại nhiều hạn chế mà bạn cần phải biết:

Ưu điểm của nhập khẩu ủy thác Trung Quốc

 • Nhập khẩu ủy thác Trung Quốc khá đơn giản, thủ tục và thỏa thuận giữa 2 bên dễ dàng, bạn không cần phải hiểu về các thủ tục liên quan đến pháp lý vì đã có công ty nhận ủy thác hỗ trợ.

 • Người kinh doanh có thể tránh được nhiều rủi ro có doanh nghiệp của mình

 • Nhập hàng theo hình thức này khá minh bạc và có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

 • Biết trước chính xác chi phí lô hàng, có làm hợp đồng với công ty trung gian từ trước nên sẽ không có thêm chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện.

Nhược điểm của nhập khẩu ủy thác Trung Quốc

 • Nhập khẩu ủy thác có chi phí ủy thác tương đối cao, khoảng 3% giá trị lô hàng (mức giá có sự chênh lệch giữa các công ty vận chuyển).

 • Mọi hồ sơ, chứng từ nhập khẩu bản gốc phải mang đến công ty ủy thác để họ tiến hàng làm thủ tục hải quan.

3. Hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc Chính Ngạch

Hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt NamHồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Bộ hồ sơ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc bao gồm các giấy tờ và chứng từ sau:

 • Sales contract (Hợp đồng thương mại)

 • Commercial invoice (Hóa đơn thương mại)

 • Packing list (Phiếu đóng gói hàng hóa)

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu

 • Hóa đơn nộp tiền vào ngân sách nhà nước

 • C/O form E (nếu có)

 • Bill vận chuyển hàng hóa

 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có) 

Hồ sơ nhập khẩu đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế được kiểm tra chặt chẽ. HVT Logistic sẽ hỗ trợ khách hàng, tư vấn cụ thể, rõ ràng về  thủ tục và quy trình gửi hàng để giúp khách hàng hiểu rõ về dịch vụ mình đang sử dụng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xuất nhập khẩu, về phía chúng tôi luôn đảm bảo đơn hàng luôn đầy đủ giấy tờ, chứng từ rõ ràng và làm thủ tục hải quan nhanh nhất có thể, giao hàng đúng dự kiến với sự uy tín và chất lượng nhất.

4. Quy trình uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Quy trình ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc gồm có 5 bước:

Bước 1. Ký kết hợp đồng:

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu sẽ bao gồm một số thông tin như tên hàng hóa, số lượng hàng, đơn giá, tổng tiền hàng, thời gian vận chuyển, các điều kiện theo hợp đồng, tổng chi phí nhập khẩu bao gồm có chi phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép nhập khẩu (nếu có).

Bước 2. Thanh toán tiền hàng:

Sau khi nhận được thông tin đặt tiền hàng của khách hàng, bên nhận ủy thác nhập khẩu sẽ tiến hành thanh toán tiền hàng ngay. Và ngay sau đó gửi lại bản scan hóa đơn chuyển tiền ngân hàng để quý khách kiểm tra.

Bước 3. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:

Sau khi nhận được tiền thanh toán, nhà cung cấp Trung Quốc sẽ báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF…Và sau đó sẽ tiến hành quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bước 4. Kê khai hàng hóa nhập khẩu:

Đơn vị nhận ủy thác nhập khẩu sẽ tiến hành kê khai các thông tin về hàng hóa nhập khẩu như số lượng, tình trạng hàng hiện tại,... theo như đúng với quy định của hợp đồng.

Bước 5. Kết thúc dịch vụ ủy thác:

Sau khi kết thúc dịch vụ ủy thác, bên nhận ủy thác sẽ tiến hành bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng cho bên ủy thác.

Để đạt được quá trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc an toàn, nhanh chóng và hiệu quả thhì việc lựa chọn một công ty nhập khẩu ủy thác Trung Quốc là điều đầu tiên và vô cùng quan trọng. Hãy cùng HVT Logistics tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

 • Kinh nghiệm: Công ty cần có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo quy trình làm việc được thực hiện một cách rõ ràng và hiệu quả. Các công ty có kinh nghiệm sẽ có đội ngũ nhân viên thành thạo trong việc xử lý các tình huống phát sinh và đảm bảo hàng hóa về đúng hạn và không bị hư hỏng hoặc mất mát trong quá trình nhập hàng từ Trung Quốc.

 • Uy tín trên thị trường: Đánh giá sự uy tín của một công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc trước khi hợp tác không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, có một số yếu tố bạn có thể nghiên cứu để có đánh giá ban đầu như quy mô công ty, hệ thống dịch vụ, bảng giá dịch vụ, năm hoạt động và địa chỉ văn phòng và kho hàng tại Trung Quốc và Việt Nam. Đồng thời, nhân viên của công ty cũng cần được coi là chuyên nghiệp và nhiệt tình.

 • Năng lực: Công ty cần có đa dạng về các loại hình dịch vụ và không bị giới hạn về số lượng và chủng loại hàng hóa, trừ những loại hàng vi phạm pháp luật.

 • Bảo hiểm hàng hóa: Với những hàng hóa có giá trị cao hoặc dễ vỡ, việc sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa là cần thiết để đảm bảo tính nguyên vẹn và tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển. Việc đọc kỹ chính sách bồi thường và chỉ hợp tác với các đơn vị có chính sách bồi thường rõ ràng và hợp lý sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn.

Lựa chọn một công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc thỏa mãn những tiêu chí trên sẽ giúp bạn đạt được quá trình nhập khẩu thuận lợi và an toàn.

6. Dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc

HVT Logistics với 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, đáp ứng được mọi đơn hàng có khối lượng lớn và yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt trong nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của chúng tôi. Đặc biệt sẽ có những chương trình ưu đãi nhất định đối với những khách hàng mới và khách hàng cũ. Với mục tiêu hàng đầu là luôn mang lại cho khách hàng, đối tác những dịch vụ uy tín và chất lượng nhất.

Dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc

Dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc

Mạng lưới chi nhánh, văn phòng làm việc phân bố rộng rãi trên khắp cả nước nhằm đưa dịch vụ đến gần nhất với khách hàng, HVT Logistics luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất và chất lượng nhất. 

Khi lựa chọn dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại HVT Logistics, điều mà quý khách hàng chắc chắn sẽ nhận được đó chính là “sự hài lòng”. Theo đó đối với dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết:

 • Tìm nguồn với mức giá rẻ và chất lượng tốt nhất.

 • Mua đúng loại hàng hóa, chủng loại, kích thước theo đúng yêu cầu của khách hàng.

 • Trong quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nếu hàng hóa có gặp bất kỳ sự cố nào như hư hỏng, HVT Logistics cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa cho khách hàng.

 • Vận chuyển theo đúng thời gian được ký kết trong hợp đồng. 

 • Bảo mật thông tin của khách hàng, đối tác. 

 • Xuất hóa đơn đúng thông tin, đầy đủ giấy tờ và các chứng từ để khách hàng theo dõi, hợp đồng đã cam kết.

Đặt niềm tin vào đơn vị nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh. HVT Logistics hy vọng rằng qua những chia sẻ về dịch vụ nhập khẩu ủy thác ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích !

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc. Mọi giải đáp thắc mắc về dịch vụ vận chuyển và thông tin đơn hàng, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH TM&DV xuất nhập khẩu HVT Logistics

Địa chỉ19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline1900.299.234

Emailcskh@hvtlogistics.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/hvtlogistics.vn/


HVT
Bởi seohvt
21/09/2022
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Messenger