calendar 19/05/2023
calendar 2329

Khi muốn nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa thì bạn nhất định phải khai báo hải quan. Nhưng không phải doanh nghiệp, cá nhân nào cũng đủ kinh nghiệm để tự làm các thủ tục trong quy trình này. Do đó, dịch vụ hải quan đã xuất hiện, nhằm hỗ trợ các quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng hơn.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây, để biết đầy đủ các thông tin liên quan đến dịch vụ khai báo hải quan của chúng tôi nhé !

1. Dịch vụ khai báo hải quan là gì?

Dịch vụ khai báo hải quan là một dịch vụ cung cấp bởi các công ty hoặc tổ chức có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa. Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp tiếp cận với quy trình hải quan một cách thuận tiện và nhanh chóng. Các chuyên viên khai báo hải quan sẽ giúp khách hàng thực hiện các thủ tục hải quan liên quan đến thông quan hàng hóa và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật của nhà nước về xuất nhập khẩu.

dich-vu-hai-quan-tron-goiKhái niệm Dịch vụ khai báo hải quan

Hiện nay có 2 hình thức hải quan trọn gói thường được sử dụng:

 • Dịch vụ khai báo hải quan thuê: Bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm thay mặt doanh nghiệp tiến hành hoàn tất các thủ tục hải quan thông quan lô hàng. Công ty làm dịch vụ sẽ không xuất hiện tên pháp nhân trên bất cứ chứng từ hải quan nào mà chỉ giúp doanh nghiệp làm các loại giấy tờ để hàng hoá được thông quan nhanh nhất.
 • Đại lý hải quan: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng tên mình, chữ ký số của mình để điền thông tin lên tờ khai hải quan. Đồng thời, có trách nhiệm sao y chứng từ để nộp bộ hồ sơ đầy đủ nhất lên các cơ quan chi cục hải quan theo thoả thuận trong hợp đồng giữa hai bên.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của chúng tôi?

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

 • HVT Logistics thông quan tất cả các loại hàng hóa, kể cả sản phẩm đặc thù như máy móc khối lượng nặng, mỹ phẩm, hóa chất, thực phẩm, hàng dệt may,...

 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, quy trình xử lý từ chứng từ vận tải đến chứng từ hải quan xuất nhập khẩu đều được HVT Logistics giải quyết nhanh gọn. chúng tôi đảm bảo giúp doanh nghiệp tránh được một số rủi ro không đáng khi xuất nhập khẩu hàng.

 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn an tâm rằng các thông tin cá nhân, giá thành và nhà cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối.

 • Hỗ trợ khai báo tất cả các loại hình kinh doanh gồm xuất nhập khẩu tại chỗ, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập,...

 • HVT Logistics giúp thông quan hàng hóa được nhanh chóng nhất.

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn để quá trình thông quan hàng hóa suôn sẻ nhất.

 • Với kinh nghiệm tích lũy và làm việc linh hoạt, chúng tôi luôn đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng, kể cả tình huống cấp bách ngoài ý muốn.

 • Công ty là đối tác của nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước như Vietnam Airlines, Thai Airways, Singapore Airlines, China Airlines, Eva Air, United Airlines, Lufthansa Airlines,...

 • HVT Logistics cũng là đơn vị hợp tác lâu năm với với các hãng vận tải biển quốc tế chở hàng nguyên container (FLC) hoặc hàng lẻ (LCL) bằng tàu thủy như Kline, NYK, APL,...

3. Bộ chứng từ khai báo hải quan bắt buộc phải chuẩn bị

Bộ chứng từ khai bao hải quan

 • Bill of lading (vận đơn hàng hóa đường hàng không, đường biển, biên giới): Đây là loại chứng từ nhằm mục đích xác nhận rằng hàng hoá đã được xếp lên các phương tiện vận tải.

 • Tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu: Đây là loại chứng từ kê khai hàng hoá để giúp đảm bảo hàng đủ điều kiện để thông quan.

 • Invoice (hóa đơn thương mại): Chứng từ này do bên xuất khẩu phát hành, nhằm mục đích là đòi tiền người mua cho lô hàng đã bán theo như quy định của hợp đồng.

 • Packing list (quy cách đóng gói): Chứng từ mô tả quy cách đóng gói của lô hàng.

 • Sales contract (Hợp đồng thương mại): Hợp đồng thể hiện các điều khoản giữa hai bên như đơn giá, cách thức thanh toán,...

 • Giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu (nếu như loại mặt hàng này bắt buộc phải xin phép).

 • Certificate of original (Chứng nhận xuất xứ của hàng hóa) (C/O)

 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của hải quan và nhằm phục vụ cho việc xin giấy phép: Hình ảnh hàng, Catalogue, C/A , C/Q, CFS , Test report,...

4. Hướng dẫn khai báo hải quan điện tử

Nếu khai báo bằng hình thức điện tử, thì cần thực hiện theo quy trình dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và những giấy tờ cần thiết để tiến hành khai báo hải quan trên hệ thống VNACCS.

Bước 2: Tiến hành khai những thông tin cần thiết đúng với tiêu chí và khuôn mẫu đã được quy định. Sau đó gửi tờ khai cùng các chứng từ có liên quan tới hệ thống hải quan điện tử. Hệ thống nhận được sẽ xử lý và gửi cho bạn kết quả phân luồng.

 • Luồng xanh: Với kết quả này bạn sẽ được hải quan miễn kiểm tra thực tế lẫn kiểm tra các hồ sơ giấy.
 • Luồng vàng: Lô hàng của bạn phải trải qua thêm một công đoạn kiểm tra hồ sơ hải quan. Nếu hải quan yêu cầu sửa đổi hay bổ sung thông tin, doanh nghiệp phải thực hiện theo. Một vài trường hợp đặc biệt, doanh nghiệp cần phải xuất trình thêm các giấy tờ khác để hải quan kiểm tra.
 • Luồng đỏ: Bên cạnh các bước kiểm tra thêm ở trường hợp luồng vàng, cơ quan hải quan phải đồng thời kiểm tra hàng hóa thực tế. Nếu lô hàng của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện, giấy tờ, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thì cơ quan uan sẽ chấp nhận thông quan. 

5. Quy trình dịch vụ làm thủ tục khai báo hải quan

Quy trình làm thủ tục hải quan chuyên nghiệp, nhanh gọn.

 • Bước 1: Tiếp nhận mong muốn của khách hàng, tư vấn và gửi báo giá dịch vụ khai báo hải quan. Hai bên thỏa thuận chi phí dịch vụ, các điều khoản liên quan.

 • Bước 2: Quý khách sẽ cần gửi các file giấy tờ, chứng từ liên quan đến lô hàng thông qua mail.

 • Bước 3: HVT Logistics kiểm tra, rà soát và thông báo đến cho khách hàng nếu có bất kỳ nội dung sai sót trên chứng từ, nhằm tạo bộ hồ sơ hoàn thiện nhất.

 • Bước 4: Chúng tôi sẽ liên lạc tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, đảm bảo quy trình thông quan thuận lợi nhất.

 • Bước 5: Truyền tờ khai hải quan, chuẩn bị đầy đủ chi tiết bộ hồ sơ và trình lên chi cục hải quan.

 • Bước 6: HVT Logistics luôn theo dõi tiến trình làm việc bên hải quan để bảo đảm rằng lô hàng được thông quan đúng tiến độ.

6. Báo giá dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói

Hiện nay, có nhiều chi cục hải quan khác nhau tại nhiều thành phố, dẫn đến sự khác biệt giá dịch vụ khai thuê do khoảng cách địa lý, số lượng hàng khai báo và tính chất công việc của hàng hóa. Giá dịch vụ hải quan tại các cổng như cảng quốc tế, khu chế xuất và cửa khẩu cũng có sự khác biệt, chẳng hạn như tại TPHCM và Hà Nội. Bên cạnh đó, giá dịch vụ khai hải quan còn phụ thuộc vào luồng khẩu. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xuất nhập khẩu, HVT Logistics luôn mang đến giá dịch vụ ưu đãi nhất cho khách hàng. Giá dịch vụ khai báo hải quan sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại hàng, khối lượng, hình thức vận chuyển,... Hãy liên hệ hotline: 1900.299.234 hoặc cskh@hvtlogistics.vn để được tư vấn cụ thể về giá dịch vụ nhé.

 

bao-gia

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ của chúng tôi, hy vọng nó sẽ giải quyết được vấn của doanh nghiệp khách hàng.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo dịch vụ của HVT Logistics !

FAQ (Câu hỏi thường gặp)

Dịch vụ hải quan là gì?

Trả lời: Dịch vụ hải quan là dịch vụ đặt các công ty chuyên về xuất nhập khẩu hoàn thành tất cả các thủ tục hải quan (hay còn gọi là thông quan)

Phí làm thủ tục hải quan tiếng Anh là gì?

Trả lời: Phí làm thủ tục hải quan tiếng Anh là customs fees.


HVT
Bởi seohvt
19/05/2023
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Bình luận