Cách tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan chính xác nhất 2022
0 0

Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thì tình trạng thông quan hàng hoá và nộp thuế tờ khai đã được thực hiện tới đâu và đã hoàn thành chưa là vấn đề họ quan tâm. Nắm bắt được điều này, HVT Logistics sẽ chia sẻ với các bạn cách tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan cũng như những lưu ý khi tra cứu sao cho chính xác và đơn giản thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan

Có không ít các trường hợp dù doanh nghiệp đã nộp thuế tờ khai cho hải quan nhưng khi tới làm việc thì lại bị hải quan thông báo chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế và dừng thông quan dẫn đến chậm trễ trong hoạt động xuất nhập khẩu. Chính vì thế, việc tốt nhất mà các doanh nghiệp cần làm để hạn chế tình trạng này đó chính là tra cứu diễn biến nộp thuế tờ khai hải quan của doanh nghiệp mình.

Để tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan trực tiếp chính xác nhất thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan của Tổng Cục hải quan Việt Nam

Tại bước này, doanh nghiệp cần truy cập vào website của Tổng Cục hải quan Việt Nam theo đường dẫn sau: https://www.customs.gov.vn/index.jsp?pageId=135&cid=1197

tra-cuu-hai-quan-viet-nam
Giao diện tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan của Tổng Cục hải quan Việt Nam

Bước 2: Tiến hành điền thông tin vào các khung để tra cứu nộp thuế tờ khai

Người tra cứu cần tiến hành điền đầy đủ 3 thông tin sau bao gồm: số tờ khai hải quan, mã số của doanh nghiệp (mã số thuế doanh nghiệp), nhập mã Captcha (chú ý cần nhập đúng chữ viết hoa viết thường). Tiếp theo là nhấp vào ô “Lấy thông tin” để hệ thống tìm và phản hồi lại cho bạn.

Bước 3: Đọc kết quả tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan

Kết quả tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan sẽ hiện ra gồm hai phần: Thông tin tờ khai hải quan, Thông tin các lần nộp thuế

Tại phần thông tin tờ khai hải quan sẽ hiện rõ các thông tin như: số tờ khai, loại hình, ngày tờ khai, nơi mở tờ khai, mã doanh nghiệp, tên doanh nghiệp và đặc biệt là trạng thái nợ. Nếu trạng thái nợ là “Hết nợ” thì chứng tỏ doanh nghiệp đã đóng thuế và không còn nợ thuế nữa, còn không thì ngược lại.

Tại phần thông tin các lần nộp thuế sẽ giúp doanh nghiệp nắm được các lần nộp thuế của mình. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin số tài khoản kho bạc, ngày chứng từ, ngày báo có, ngày hạch toán, ngày nhập máy, diễn giải, thuế xuất nhập khẩu, thuế VAT, thuế tự vệ, thuế môi trường,...

ket-qua-tra-cuu-nop-thue-to-khai-hai-quan
Bảng kết quả tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan

Bên cạnh đó, trường hợp bạn không tra cứu thông tin nộp thuế tờ khai được có thể là do bước số 2 bạn điền thông tin chưa chính xác nên hệ thống không kiểm tra được.

Như vậy có thể thấy rằng nếu có trên tay bất kỳ tờ khai hải quan nào cùng thiết bị điện tử có kết nối internet là các doanh nghiệp đã có thể tự mình tra cứu thông tin nộp thuế tờ khai hải quan của mình một cách dễ dàng.

2. Lưu ý khi tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan

Mặc dù việc tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan không quá phức tạp, nhưng đối với những doanh nghiệp mới lần đầu thực hiện thì có thể sẽ phải loay hoay và mất nhiều thời gian mà không tra ra được. Vì vậy, HVT Logistics sẽ bật mí cho các bạn một số lưu ý để giúp cho việc tra cứu tờ khai được diễn ra nhanh chóng hơn nhé!

Bạn cần điền các thông tin như số tờ khai, mã số doanh nghiệp, số captcha một cách chính xác, cẩn thận tránh xảy ra sai sót làm mất thời gian.

Khi phát hiện bất kỳ sai sót nào về các thông tin trên tờ khai hải quan thì doanh nghiệp cần nhanh chóng báo ngay cho Cơ quan Hải quan để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Mã số của doanh nghiệp khi nhập để tra cứu là mã số được đăng ký với tổng cục thuế.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ chi tiết về cách tra cứu nộp thuế tờ khai hải quan như thế nào cho lô hàng xuất khẩu của mình mà doanh nghiệp cần nắm. Hy vọng rằng những chia sẻ này của HTV Logistics sẽ giúp các doanh nghiệp luôn chủ động trong hoạt động xuất khẩu các đơn hàng của mình nhằm tránh được rủi ro hải quan dừng thông quan do chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH TM&DV xuất nhập khẩu HVT

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline1900.299.234

Emailcskh@hvtlogistics.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hvtlogistics.vn/

Bình luận