calendar 14/03/2023
calendar 2119

Trong quá trình vận chuyển quốc tế cần có những loại nhãn hiệu để phân biệt hàng hóa. Hiện nay có rất nhiều công ty đã áp dụng Shipping Marks để đưa vào sử dụng khi vận chuyển hàng hóa quốc tế. Vậy Shipping Marks là gì, quy định của chúng như thế nào? Bạn sẽ tìm được câu trả lời qua bài viết này của chúng tôi.

1. Shipping Marks là gì?

Shipping Marks hiểu đơn giản là nhãn hiệu vận chuyển, một yếu tố quan trọng hàng đầu khi vận chuyển hàng hóa quốc tế. Nhãn hiệu này thường được viết dưới dạng chữ, số hay ký hiệu và được in hoặc dán lên các thùng hàng vận chuyển. Điều này giúp xác nhận đơn hàng một cách dễ dàng nhanh chóng.

shipping-marks-la-gi-1Shipping Mark (Nhãn hiệu vận chuyển)

Shipping Marks trong vận chuyển quốc tế đóng vai trò vô cùng quan trọng tránh được các tình trạng thiệt hại không đáng có do quá trình vận chuyển. Các tình trạng thất lạc hàng hoá do không lưu đúng cách. Không phát sinh thêm các khoản phí có thể giải quyết các vấn đề thay đổi địa điểm giao hàng một cách thuận lợi.

2. Quy định về Shipping Marks

Khi nhu cầu vận chuyển hàng hoá ngày càng cao, nhiều dịch vụ vận chuyển phát triển khiến nhãn hiệu vận chuyển được sử dụng rộng rãi hơn. Để hiểu rõ hơn Shipping Marks là gì bạn cần xem qua các quy định về chúng.

Một số quy định về Shipping Marks cần được lưu ý như sau:

  • Shipping Marks phải được đánh đúng và rõ ràng trên bề mặt của hàng hóa, tránh việc bị mờ hoặc bị xóa.
  • Shipping Marks phải bao gồm các thông tin quan trọng như tên và địa chỉ người nhận, số lượng, trọng lượng, kích thước của hàng hóa.
  • Shipping Marks phải được đánh đúng vị trí trên hàng hóa, thông thường là trên bề mặt của các bao bì hoặc pallet.
  • Shipping Marks cần phải được in hoặc đánh dấu bằng mực chất lượng cao, tránh tình trạng bị phai màu.
  • Shipping Marks cần được đảm bảo an toàn và bền vững trong suốt quá trình vận chuyển.

3. Các loại Shipping Marks (nhãn hiệu vận chuyển)

Khi tiếp cận với Shipping Marks các bạn cần nắm rõ những loại nhãn hiệu vận chuyển, để chọn nhãn hiệu vận chuyển cho công ty mình.

Những dạng phổ biến hiện nay như: dạng in, dạng ký tự, dạng ảnh chụp văn bản, bản in, dạng hình vẽ, dạng nhãn đúc, dạng nhãn chạm, khắc lên vật chứa hoặc dạng viết tay.

shipping-marks-la-gi-2

4. Lưu ý về Shipping Marks trên chứng từ XNK

Để nhận diện hàng hóa nhanh hơn và hạn chế các tình trạng hư hại bạn cần để lưu ý một số điểm trên Shipping Marks. Đa số chứng từ xuất khẩu có nhãn hiệu khác nhau. Một số văn bản sẽ bao gồm tất cả các thông tin liên quan đến lô hàng. Trong khi những nhãn khác chỉ đề cập tới một vài thành phần. Packing List là tài liệu cần phải ghi đầy đủ nhất.

Tài liệu nào không nên hiện Shipping Marks

Shipping Markss không được xuất hiện trên hối phiếu (bill of exchange). Nếu thấy định nghĩa này còn lạ lẫm bạn có thể hiểu đơn giản đây là một công cụ dùng trong mục đích chuyển nhượng. Mỗi quốc gia sẽ quy định hình thức hối phiếu riêng của mình. 

Sử dụng Shipping Marks như thế nào trong Thư tín dụng?

Thư tín dụng là một văn bản cam kết dùng trong thanh toán, trong đó một ngân hàng theo yêu cầu của một khách hàng viết ra nhằm cam kết trả cho người bên thứ ba một số tiền nhất định. Có 2 cách phổ biến mà Shipping Marks được xuất hiện trên thư tín dụng: trường 46-A Documents Required và trường 47-A Additional Conditions.

 

FAQ (Câu hỏi thường gặp)

1. Shipping Mark gồm những thông tin gì?

Trả lời: Shipping Marks bao gồm: Mô tả hàng hóa, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, khối lượng tịnh, thông tin xử lý, loại và số lượng gói bên trong, tổng trọng lượng, chi tiết người nhận hàng.

2. Shipping Mark dán ở đâu?

Trả lời: Shipping mark phải được dán ở bao bì sản phẩm, hàng hóa ở vị trí dễ quan sát nhất để có thể dễ dàng đọc được đầy đủ các thông tin cũng như quy định mà không phải tháo bao bì cũng như tháo rời các phần của sản phẩm.

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi Shipping Marks là gì cũng như một số quy định về chúng. Hiện nay nhãn hiệu này ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong vận chuyển. Mong rằng những thông tin này mang lại sự hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm: Gross Weight là gì? Có gì khác với Net Weight không?

Mọi thông tin chi tiết, liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH TM&DV xuất nhập khẩu HVT

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline1900.299.234

Emailcskh@hvtlogistics.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/hvtlogistics.vn/ 


HVT
Bởi seohvt
14/03/2023
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Bình luận