#1 Dịch vụ Vận Chuyển Hàng Đường Biển Quốc Tế Uy Tín, Giá Rẻ
0 0

Ngoài các hình thức vận chuyển bằng đường bộ, đường hàng không, còn có một hình thức vận chuyển khác rất phổ biến là vận tải đường biển. Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển là một phương án vận chuyển tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp nào muốn đảm bảo hiệu quả giao nhận tốt nhất với cước phí hợp lí. Để hiểu rõ hơn hình thức vận chuyển này, tham khảo bài viết sau. 

1. Vận tải đường biển là gì?

Vận tải đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng cách sử dụng phương tiện và cơ sở hạ tầng đường biển. Trong đó phương tiện vận chuyển thường là các tàu thuyền và phương tiện xếp, tháo gỡ hàng hóa như xê cần cẩu. Còn cơ sở hạ tầng để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển là các cảng biển, các cảng trung tuyến.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển phù hợp với những khu vực có vùng biển liền kề và có cảng tàu cập bến. Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có thể thực hiện trong nước hoặc quốc tế . Với đặc tính các tàu vận chuyển thường có quy mô và trọng tải lớn nên vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển được áp dụng chủ yếu cho nhiều ngành xuất nhập khẩu chở số lượng hàng hóa có khối lượng lớn.

van-chuyen-hang-quoc-te-duong-bien-1Vận chuyển hàng hoá quốc tế bằng đường biển luôn đươc ưa chuộng

2. Ưu điểm của vận tải hàng hóa bằng đường biển

Vận tải đường biển ngoài khả năng đáp ứng được số lượng hàng hóa vận chuyển còn có nhiều ưu điểm khác như:

 •  Vận chuyển được những khối hàng có kích thước và khối lượng lớn

 • Ít bị hạn chế về số lượng phương tiện và công cụ hỗ trợ vận chuyển

 • Giá thành vận chuyển thấp

 • Các tuyến đường vận tải biển hầu hết là tuyến đường giao thông tự nhiên nên hạn chế các trở ngại khi di chuyển.

 • Có tính an toàn cao do ít va chạm giữa các tàu hàng

 • Mở rộng giao thương quốc tế.

3. Thời gian vận chuyển hàng bằng đường biển

Thời gian để vận chuyển một chuyến hàng từ quốc gia này qua quốc gia khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: điều kiện thời tiết, đường đi, khoảng cách địa lý giữa các nước với nhau trên vùng biển. Do đó vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển thường kéo dài một đến vài tháng.

Thời gian vận tải bằng đường biển có thể kéo dài hơn so với các phương thức vận chuyển khác. Tuy nhiên với sự phát triển như ngày nay, có nhiều tàu công suất tân tiến và tối ưu giúp khắc phục hạn chế về mặt thời gian trong vận tải đường biển. 

Thời gian vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển bị ảnh hưởng

4. Các loại mặt hàng vận chuyển bằng đường biển

Cũng như các loại vận tải khác, ngoài các mặt hàng cấm thì vận tải đường biển chấp nhận chuyển đa số các loại hàng hóa. Nhờ đó, những hàng hóa mà các hình thức khác từ chối có thể sử dụng vận đường biển để vận chuyển. Thông thường để vận chuyển tối ưu nhất, hàng hóa vận chuyển theo đường biển sẽ được chia làm các chủng loại thuộc các nhóm.

 • Hàng hóa có tính chất lý hóa như: dễ hút ẩm, các loại hàng hóa nguy hiểm như hóa chất, dung dịch, các loại hàng dễ bay bụi như các loại bột.

 • Hàng dễ bị tác động của môi trường như: gia vị, thuốc lá, chè,..

 • Hàng không bị ảnh hưởng đến các hàng khác: vật liệu xây dựng, vật liệu công nghiệp.

Bên cạnh đó, vận chuyển đường biển còn chia hàng hóa theo hình thức:

 • Vận chuyển bằng Container với hàng bách hóa

 • Vận chuyển bằng xà lan với các loại khoáng sản, cát đá,..

5. Dịch vụ vận tải đường biển của HVT Logistics

Hiện nay trên thị trường vận tải có nhiều công ty vận chuyển quốc tế nhưng HVT Logistics vẫn tự tin về vị trí của mình trong lòng khách hàng. HVT Logistics với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường biển và đường hàng không, đại lý hải quản đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đặc biệt là vận chuyển hàng từ Trung QUốc về Việt Nam.

dich-vu-van-tai-duong-bien

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường biển uy tín

Đến với HVT Logistics, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế trọn gói, vừa giúp cho tiến độ công việc doanh nghiệp được đảm bảo còn hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình vận tải. 

HVT Logistics cam kết trở thành đối tác đồng hành uy tín, chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp và khách hàng trong lĩnh vực thương mại XNK và vận chuyển hàng Trung Quốc.

 

Với triết lý kinh doanh "Thúc đẩy sự thành công của khách hàng là mục tiêu hàng đầu", HVT Logistics cam kết nỗ lực hết mình để hợp tác chặt chẽ, cung cấp các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất, trở thành đối tác đồng hành tin cậy cùng khách hàng chinh phục sự thành công trong kinh doanh.

6. Tại sao nên chọn chúng tôi?

Ngoài ra khi đăng kí dịch vụ tại HVT Logistics, khách hàng sẽ được trải nghiệm:

 • Hệ thống công nghệ hiện đại, hàng hóa được quản lí chắc chắn, chính xác bằng tài khoản trên Website.

 • Giá thành cạnh tranh, HVT Logistics sẽ báo giá tận xưởng, minh bạch rõ ràng với khách hàng với cước phí cạnh tranh so với tiểu ngạch.

 • Hàng hóa luôn được đóng gói và vận chuyển an toàn bằng Container

 • Khách hàng sẽ được tự tay theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng 

 • Thông qua chính ngạch 100%, đảm bảo không mất hàng, không tắc biên

 • Vận chuyển bằng nhiều hình thức: đường bộ, đường biển, đường hàng không,..

Trên đây là giới thiệu dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường biển của chúng tôi, hy vọng HVT Logistics sẽ là người bạn đồng hành của khách hàng khi có nhu cầu trong ngành logistics.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển bằng đường biển, xin liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH TM&DV xuất nhập khẩu HVT

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline1900.299.234

Emailcskh@hvtlogistics.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/hvtlogistics.vn/

Bình luận