Vận chuyển đường biển
0 0

Vận tải đường biển là một trong những loại hình vận tải then chốt, đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong hoạt động giao thương quốc tế hiện nay. Với nhiều lợi thế so với vận tải đường bộ và đường hàng không, vận chuyển đường biển trở thành phương thức được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong thời kì hội nhập hiện nay. Các hoạt động vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc bằng đường thủy cũng rất nhộn nhịp với hệ thống cảng biển trải dài, sợ mở rộng hợp tác Quốc tế khiến cho vận tải đường biển ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Nói một cách dễ hiểu nhất, vận tải đường biển là hình thức sử dụng phương tiện kết hợp cùng các cơ sở hạ tầng đường biển để vận chuyển hàng hoá. Thông thường, phương tiện thường dùng chính là tàu thuyền, tại cảng xếp dỡ hàng hóa sẽ cần đến các phương tiện như cần cẩu, xe cẩu tự hành,... Cảng biển, cảng trung chuyển tàu thuyền là hệ thống cơ sở hạ tầng đường biển, phục vụ cho việc vận chuyển hàng hoá. Loại hình vận chuyển này thích hợp cho các khu vực, quốc gia và vùng lãnh thổ có cảng biển cho tàu thuyền ra vào và neo đậu.

Về ưu điểm của phương thức vận chuyển này, chúng ta có thể nói đến như: 

  • Thích hợp với đa số các mặt hàng (hàng kồng kềnh, hàng cần bảo quản tốt, hàng quá dài, quá khổ,...Theo quy định của quốc gia xuất khẩu và nhập khẩu, trừ những mặt hàng có tên trong danh mục cấm xuất nhập khẩu thì hầu hết các loại hàng hoá khác đều có thể vận chuyển bằng đường biển. Đây có lẽ là một trong những lợi thế tuyệt đối của loại hình vận tải này so với đường bộ và đường hàng không. 
  • Năng lực chuyên chở lớn
  • Không bị hạn chế về công cụ hỗ trợ vận chuyển lẫn số lượng phương tiện, cực kì linh động.
  • Hoạt động giao thương quốc tế giữ các quốc gia và vùng lãnh thổ có cơ hội mở rộng và không ngừng phát triển
  • Các tuyến đường vận tải biển ít gặp trở ngại hơn vận tải đường bộ.

Chính vì những ưu điểm này mà cho đến hiện tại, vận chuyển đường biển vẫn được xem là một trong những giải pháp mang tính hiệu quả cao nhất khi vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia. Bên cạnh đó, đây chính là cầu nối giữa các nước với nhau, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều lao động trong và ngoài nước.

Song song với những lợi ích mà vận tải đường biển mang lại, vẫn còn tồn tại một vài vấn đề khó khăn mà các chủ hàng cần giải quyết. Đó chính là hoàn tất quá trình thủ tục liên quan tới vận tải biển (chứng từ hải quan, thủ tục hải quan,...). Nếu không có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, rất có thể sẽ phát sinh nhiều rắc rối ngoài ý muốn về.

Để mọi chuyến hàng đều được giao thương suôn sẻ, HVT Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển trọn gói, không những giúp cho tiến độ công việc của doanh nghiệp được đảm bảo mà còn hạn chế được rất nhiều rủi ro trong suốt hành trình vận tải. Bạn có thể tham khảo báo giá và liên hệ tư vấn TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các hình thức vận chuyển khác của HVT Logistics như: 

Bình luận