Chuyến bay Charter là gì? Lợi ích của Charter Flight

calendar 01/03/2023
calendar 0

Hiện nay ngành hàng không đang rất phát triển với nhiều loại dịch vụ khác nhau phục vụ nhu cầu khách hàng. Khi người dùng có nhu cầu riêng tư cao cùng nhiều tiện ích, họ sẽ muốn thuê chuyến bay Charter. Vậy Charter Flight là gì, hình thức này có ưu điểm gì so với thông thường? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Charter Flight là gì?

Charter Flight là chuyến bay đột xuất không nằm trong lộ trình của hãng hàng không thông thường. Khi thuê chuyến này, bạn thuê toàn bộ máy bay và có thể xác định địa điểm và thời gian khởi hành.

Các chuyến bay thuê trọn gói có thể mang lại nhiều lợi ích so với các chuyến bay thông thường. Nói một cách cơ bản nhất, chuyến theo lịch trình là bán từng ghế cho đến khi máy bay đầy chỗ. Phương thức di chuyển này thường được các công ty hàng không thương mại sử dụng. Còn với Charter Flight bạn sẽ thuê cả máy bay và có quyền quyết định thời điểm khởi hành.

charter-flight-la-gi-1Charter Flight là thuê riêng toàn bộ máy bay

2. Lợi ích của Charter Flight

Khi sử dụng chuyến bay Charter bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn so với hình thức khác. Tham khảo một số lợi ích của hình thức này để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Lịch bay và lộ trình

Vì chuyến bay thuê trọn gói không phải là một phần của dịch vụ theo lịch trình nên chuyến bay sẽ khởi hành khi bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn những thành phố bạn bay đến và đi. Các chuyến bay thuê chuyến đặc biệt thuận tiện khi bạn cần đi đến một thành phố mà dịch vụ hàng không theo lịch trình có thể yêu cầu nhiều điểm nối chuyến hoặc quá cảnh trước khi bạn đến điểm cuối cùng.

Khởi hành từ FBO – Nhà ga riêng của bạn

Quyền riêng tư là một trong những ưu điểm chính của chuyến bay thuê riêng. Không giống như một chuyến bay thương mại, nơi du khách bị dồn qua một sân bay đông đúc và phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt, hành khách trên chuyến bay thuê trọn gói khởi hành từ một cơ sở tư nhân được gọi là FBO. Tại hầu hết các sân bay tư nhân, hành khách có thể kéo ô tô của mình lên máy bay.

Tiện nghi trên chuyến bay 

Du lịch bằng máy bay truyền thống bị giới hạn ở trải nghiệm rất đơn giản với rất ít cách thức giải trí và tiện nghi trên chuyến bay. Từ hành trình bữa ăn tùy chỉnh, đến phim trên máy bay, wifi, trò chơi, v.v. Cho dù chuyến bay là để đi làm hay đi chơi, các công ty cho thuê máy bay riêng đảm bảo mọi chuyến bay đều phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Giá cả cạnh tranh 

Nhiều người cho rằng đi máy bay riêng chỉ dành cho giới thượng lưu. Mặc dù điều này có thể đúng trong quá khứ, nhưng ngày nay, giá thuê máy bay phản lực tư nhân có tính cạnh tranh cao. Ngoài giá cả, máy bay phản lực tư nhân mang lại nhiều giá trị cả về trải nghiệm cũng như việc đến và đi từ các điểm đến mong muốn một cách nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn. 

Không có sự chậm trễ và hủy bỏ

Charter Flight được lên kế hoạch tốt và cố gắng đạt được sự hoàn hảo. Danh tiếng của họ dựa trên sự an toàn, độ tin cậy và hiệu suất. Như vậy, sự chậm trễ hầu như không tồn tại. Ngoài ra, các chuyến bay thuê trọn gói thường ít hủy chuyến hơn và rất linh hoạt, cho phép chúng cất cánh và hạ cánh trong nhiều điều kiện khác nhau, cũng như nhanh chóng thay đổi kế hoạch bay hoặc đường bay để tránh thời tiết xấu.

3. Phân loại Charter Flight

Để hiểu thêm Charter Flight là gì bạn cũng nên tham khảo phân loại của chúng. Việc này còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ.

Chuyến bay riêng tư

Những dịch vụ này thường do do các bên tư nhân đặt trước. Điều này có nghĩa là toàn bộ máy bay được thuê và các ghế riêng lẻ không được bán cho các bên khác. Các chi tiết của chuyến bay (ngoài tiết lộ của FAA), cũng là riêng tư.

chuyen-bay-rieng-tuChuyên cơ chuyên chở các chuyến bay riêng tư

Các chuyến bay diễn ra trên chuyên cơ riêng có thể từ hành trình giữa các địa điểm khác nhau với quy mô hành khách từ vài người đến hơn 100 người (tùy thuộc vào loại máy bay). Theo quy định, toàn bộ chuyến bay phải được thuê bởi một tổ chức hoặc một người duy nhất, mặc dù hành khách có thể chọn chia hóa đơn cho nhau.

Chuyến bay công cộng 

Chuyến bay công cộng thường được cung cấp trên cơ sở theo mùa cho các điểm đến nghỉ mát và kinh doanh. Các chuyến bay này hoạt động theo lịch trình hạn chế, thường là một hoặc hai lần mỗi tuần, với thời gian cất cánh và khởi hành cố định. 

Chuyến bay tổ chức

Với hình thức này, mỗi hành khách là thành viên của một tổ chức, doanh nghiệp hoặc nhóm cụ thể. Mỗi ghế được bán riêng và mỗi hành khách trả tiền vé riêng. Một ví dụ có thể bao gồm các thành viên của một ban nhạc hoặc đội thể thao hoặc các thành viên của một tổ chức từ thiện đang trên đường đến một sự kiện.

Chuyến bay chở hàng hóa

Như bạn có thể suy ra từ cái tên, thuê tàu chở hàng được thuê để vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau từ nơi này sang nơi khác. Những chiếc máy bay này được trang bị để vận chuyển hàng hóa chứ không phải con người.

Dịch vụ Charter Flight mang lại trải nghiệm tốt hơn so với thông thường với nhiều lợi ích khác nhau. Tìm hiểu về Charter Flight là gì sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn trong quá trình lựa chọn phương tiện di chuyển cho bản thân.

>>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không uy tín

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế, xin liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH TM&DV xuất nhập khẩu HVT

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline1900.299.234

Emailcskh@hvtlogistics.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/hvtlogistics.vn/


HVT
Bởi seohvt
01/03/2023
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Messenger