Những điểm cần lưu ý khi vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam qua đường bộ
0 0

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc - Việt Nam bằng đường bộ đang là hình thức được ưa chuộng nhất bởi tính linh động và chi phí rẻ. Tuy nhiên để hạn chế các rủi ro và đảm bảo cho hàng hóa được an toàn, bạn cần lưu ý một vào điểm sau:

1. Thời gian vận chuyển

Do nằm giáp ranh với Việt Nam nên việc vận chuyển Trung Quốc Việt Nam sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận tiện hơn về khoảng cách. Vì thế, vận chuyển Trung Việt bằng đường bộ, bạn có thể yêu cầu đơn vị vận chuyển về thời gian nhận hàng linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, thời gian nhận hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như lũ lụt, mưa bão, tai nạn giao thông, hỏng xe …. Tất cả các điều này điều có thể làm cho hàng về muộn hơn.

2. Khối lượng hàng hóa

Vận chuyển hàng bằng đường bộ không giới hạn về khối lượng hàng hóa. Do đó, bạn có thể vận chuyển bất cứ thứ hàng hóa nào từ Trung Quốc về Việt Nam từ quần áo, đồ gia dụng cho tới đồ nội thất, trừ các mặt hàng bị cấm như các loại pháo, động vật hoang dã, ma túy …

3. Chế độ bảo hiểm khi vận chuyển

Vận chuyển hàng đường dài hay đường ngắn không thể tránh khỏi việc bị va đập, thất thoát nên để không nhận phần thiệt về mình thì bạn nên yêu cầu chế độ bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển với đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Điều này giúp bạn yên tâm khi vận chuyển, đảm bảo không mất hàng và thiệt hại về tài chính. 

4. Thủ tục khai quan vận chuyển

Đối với những người không biết về thủ tục hải quan thì việc khai báo hải quan, làm thủ tục thông  quan sẽ rất khó khăn khi vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam. Để tránh rắc rối cũng như tiết kiệm được chi phí, thời gian vận chuyển thì bạn nên chọn đơn vị vận chuyển uy tín để sử dụng dịch vụ.

5. Đơn vị vận chuyển

Nỗi lo về hàng hóa trên đường vận chuyển sẽ được giảm thiểu đáng kể nếu bạn lựa chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín, đáng tin cậy.

Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, Với nhiều năm hoạt động trong ngành vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam, HVT Logistics là địa chỉ tin cậy dành cho mọi người, đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Bên cạnh có đội ngũ nhân viên biết tiếng Trung, thông thuộc đường xá giúp bạn giao dịch, chuyển hàng về Việt Nam sớm thì nhân viên còn có kiến thức, mối quan hệ tốt với hải quan giúp bạn hoàn thành thủ tục thông quan, từ đó rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa dễ dàng.

Hơn nữa, hệ thống văn phòng và kho bãi của HVT Logistics phủ sóng ở Trung Quốc và Việt Nam giúp đảm bảo việc chở hàng hóa thêm thông suốt, diễn ra thuận lợi hơn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá cho vận chuyển bằng đường bộ TẠI ĐÂY.

 

Bình luận