Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Trung Quốc - Việt Nam
0 0

Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu mua sắm cũng như kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, thời trang, phụ kiện cũng như nhiều mặt hàng khác của người dân Việt Nam ngày càng cao. Nếu như bạn đang có ý định mở shop hoặc kinh doanh online thì việc tìm hiểu dịch vụ nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng từ các shop Trung Quốc về Việt Nam uy tín và giá thành tốt là điều quan trọng và cần thiết.

Nhưng thực tế thì không phải ai cũng có kinh nghiệm với việc vận chuyển hàng Trung Quốc. Nhận thấy được sự cần thiết và quan tâm của nhiều nhà bán hàng (NBH) nên HVT Logistics với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực VẬN CHUYỂN và THANH TOÁN HỘ chúng tôi sẽ chia sẻ chút mẹo nhỏ để các NBH mới có thêm nền tảng kiến thức để tự tin “làm giàu”.

TẠI SAO HÀNG TRUNG QUỐC CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG

Giá cả phải chăngTrung Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển rất mạnh mẽ chỉ đứng sau Mỹ, đất nước này được biết đến với thị trường sản xuất hàng hoá ngày càng sôi động. Đi kèm theo đó là mức giá vô cùng phải chăng thậm chí là rất rẻ. Điều này bạn có thể tìm hiểu và so sánh giá từ các trang TMĐT như Taobao,1688….

Đa dạng về chất lượng và mẫu mã: Tại thị trường Trung Quốc, bạn có thể mua được cho mình những sản phẩm tương tự nhau với nhiều mức giá khác nhau. Trung Quốc luôn chú trọng trong việc thay đổi mẫu mã, thiết kế nên họ không ngừng thay đổi kiểu dáng và luôn biết tạo ra nhiều “trend” mới lạ cho giới trẻ. Đây là điều quan trọng giúp Trung Quốc là thị trường số 1 khi mọi người nghĩ đến việc mua sắm hoặc kinh doanh.

Cước vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam khá rẻ: Do Trung Quốc có vị trí địa lý gần Việt Nam nên phí thấp và có thời gian vận chuyển nhanh hơn so với các thị trường khác. Ngoài ra, hiện đang có rất nhiều nhà vận chuyển uy tín, họ phải cạnh tranh nhau từng chút một về giá cả cùng chất lượng dịch vụ do đó người có lợi nhất sẽ là khách hàng.

KINH NGHIỆM ĐẶT HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN HÀNG TQ

Tự vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam: Đây là điều không hề đơn giản. Bạn nên lập cho mình một kế hoạch rõ ràng và hãy thực hiện từng bước theo gợi ý dưới đây của HVT Logistics nhé:

  • Lên danh sách địa điểm mua hàng để có thể so sánh giá cả tốt hơn. Đây là cách giúp bạn chọn được nhà cung cấp với giá thành rẻ nhất.
  • Bạn cần phải biết tiếng Trung hoặc ít nhất là có người phiên dịch.
  • Bạn cần dự trù kinh phí đi lại, kế hoạch đóng hàng và vận chuyển.

Tóm lại, khi tự mình vận chuyển thì bạn sẽ được trải nghiệm, kinh nghiệm mới cho bản thân mình và khi giao dịch trực tiếp bạn sẽ phát sinh thêm nhiều hàng hoá muốn mua, sẽ có thêm ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với nhiểu rủi ro trong quá trình mua và vận chuyển hàng.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TỪ CÁC CÔNG TY VẬN CHUYỂN TRUNG QUỐC UY TÍN

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ từ những nhà vận chuyển uy tín thì bạn có thể an tâm vì hàng hoá của bạn sẽ được vận chuyển chuyên nghiệp hơn và thời gian cùng chi phí của bạn sẽ được tiết kiệm hơn nhiều.

So sánh từ nhiều yếu tố thì việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc có ưu thế hơn việc bạn tự mình vận chuyển rất nhiều. Khi sử dụng dịch vụ bạn chỉ cần tìm mặt hàng, nguồn hàng và tìm đơn vị vận chuyển uy tín mình tối ưu hoá nhiều vấn đề khác giúp bạn có thời gian để lên nhiều kế hoạch khác cho việc kinh doanh của mình.

Tham khảo ngay: Dịch vụ vận chuyển TQ-VN của HVT Logistics:

 

Bình luận