calendar 16/11/2022
calendar 4336

Bạn muốn hiểu nội dung của sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng lại không biết tiếng Nhật. Bài viết này của HVT Logistics sẽ gửi đến bạn 5 ứng dụng dịch thuật từ tiếng Nhật sang tiếng Việt được đánh giá cao hiện nay.

1. Ứng dụng Google Translate đến từ Google

Đầu tiên là ứng dụng Google Translate của Google cho phép dịch rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới trong đó có tiếng Nhật một cách nhanh chóng. 

google-translate
Ứng dụng dịch tiếng Nhật bằng Google Translate

Đặc biệt, đây là ứng dụng cho phép dịch thuật cả khi không có mạng internet. Theo đó, bạn phải tải gói ngôn ngữ của Google với kích thước tầm 200MB và sau khi đã tải thành công, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo vấn đề kết nối mạng.

Với hơn 100 gói ngôn ngữ khác nhau, ứng dụng cho phép người dùng tải xuống hơn 50 gói ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến. Khi sử dụng, để đảm bảo tính chính xác bạn nên dịch theo từ hoặc cụm từ thay vì dịch một đoạn quá dài.

Google-dich-tieng-nhat-ngoai-tuyen
Dịch thuật tiếng Nhật ngoại tuyến trên ứng dụng của nhà Google

Các bạn có thể tải về ứng dụng Google Translate tại: Google Play(Android) - Appstore(iOS)

2. Ứng dụng dịch thuật tiếng Nhật của Microsoft Translator

Bên cạnh Google Translate, bạn có thể sử dụng camera để dịch thuật trên Microsoft Translator. Đặc biệt ứng dụng này còn cho phép dịch lời nói thông qua âm thanh nên người dùng có thể sử dụng nó trong quá trình giao tiếp.

Chỉ cần một thiết bị di động, bạn có thể dịch hai hay nhiều cuộc hội thoại cùng một lúc. Đây được coi là ưu điểm của ứng dụng kể trên.

Microsoft-Translator
Dịch tiếng Nhật bằng ứng dụng Microsoft Translator

Các bạn có thể tải về ứng dụng Microsoft Translator tại: Google Play(Android) - Appstore(iOS)

3. Phiên dịch tiếng Nhật bằng Waygo

Với khách du lịch, sinh viên hay người lao động nước ngoài, ứng dụng với tên gọi Waygo không còn xa lạ vì nó không chỉ hỗ trợ việc dịch thuật mà còn hỗ trợ việc học tập khá hiệu quả.

waygo-dich-tieng-nhat
Waygo - ứng dụng dịch siêu hot cho người lao động nước ngoài

Lưu ý rằng đây là ứng dụng trực quan nên để sử dụng dễ dàng hơn, người dùng nên tải ứng dụng để sử dụng mượt mà hơn. 

Về cách thức sử dụng, bạn chỉ cần khởi động ứng dụng, sau đó đưa camera vào phần chữ muốn dịch. Lúc này ứng dụng sẽ chuyển đổi chữ tiếng nhật trên hình ảnh bạn cung cấp qua ngôn ngữ mà bạn muốn nhận được.

Đặc biệt, ứng dụng này có trang bị tính năng phiên dịch bằng giọng nói nên nó có thể hỗ trợ người dùng trong việc trò chuyện hoặc giúp phát hiện giọng nói, dịch thuật thông qua giọng nói thu được và hiển thị thông tin dịch thuật trên màn hình.

Các bạn có thể tải về ứng dụng Waygo tại: Google Play(Android) - Appstore(iOS)

4. Phiên dịch tiếng Nhật bằng ứng dụng iTranslate

Theo đánh giá về mức chính xác, ứng dụng này được đánh giá khá cao và được sử dụng nhiều như Google Dịch.

itranslator-dich-tieng-nhat
Ứng dụng dịch chỉ có riêng của nhà Apple - iTranslate

Khác với các ứng dụng trên, đây là ứng dụng chỉ được trang bị cho các sản phẩm nhà apple. Do đó, khi đang sử dụng sản phẩm nhà apple, người dùng có thể đọc và hiểu tiếng nhật nhanh sau vài thao tác camera đơn giản.

Tuy nhiên, đây là ứng dụng không được miễn phí hoàn toàn, mỗi tháng người dùng cần trả mức phí là 3 USD để được sử dụng phiên bản chuyên nghiệp. Do vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng quá nhiều, bạn có thể trải nghiệm ứng dụng dịch trên với 40 cặp ngôn ngữ có sẵn và không tốn phí.

Các bạn có thể tải về ứng dụng iTranslate tại: Google Play(Android) - Appstore(iOS)

5. Dịch thuật bằng Google Ống kính

Là một phần của ứng dụng Google dịch, Google ống kính là ứng dụng được Google mua lại và tạo thành một phần tử trong ứng dụng dịch thuật của mình. 

Bên cạnh tên gọi trên, người dùng có thể biết đến ứng dụng trên thông qua tên gọi Google lens. Tại đây cho phép bạn lưu trữ các thông tin đã dịch theo danh bạ và thêm chúng vào lịch của người dùng.

Ngoài ra, nó còn được dùng để xác định các địa danh, nhà hàng hay xác định vị trí của thú cưng hay gợi ý loại quần áo, đồ nội thất …theo nhu cầu của người dùng.

Không chỉ vậy, với Google lens, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các món ăn trên nhà hàng sau khi đã tham khảo các bài đánh giá từ người dùng trên Google map.

Đồng thời, việc sử dụng ứng dụng cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn khi ứng dụng trang bị thêm mã QR và mã vạch.

Các bạn có thể tải về ứng dụng Google Lens tại: Google Play(Android)

Kết luận

Trên đây là 5 ứng dụng được đánh giá cao về chất lượng khi người dùng có nhu cầu dịch tiếng Nhật hoặc các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. 

Mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm riêng, việc lựa chọn ứng dụng nào để sử dụng phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu mỗi người.

Do vậy, khi có nhu cầu dịch tiếng Nhật bằng Camera, hãy tham khảo và sử dụng một trong 5 ứng dụng kể trên để có kết quả dịch thuật chính xác và nhanh chóng bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH TM&DV xuất nhập khẩu HVT

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline1900.299.234

Emailcskh@hvtlogistics.vn

 

Fanpagehttps://www.facebook.com/hvtlogistics.vn/


HVT
Bởi seohvt
16/11/2022
Chia sẻ: Facebook twitter

Bài viết liên quan

Bình luận